Sau 3 năm tin đồn ăn cắp chất xám được lan truyền, Phạm Tường Lan Thy lần đầu lên tiếng

444

Vấp phải nhiều cáo buộc về việc ăn cắp ý tưởng của bạn cùng trường, gian lận trong kì thi học sinh giỏi, Phạm Tường Lan Thy – cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM vừa chính thức lên tiếng về những tin đồn xoay quanh mình.

Tin đồn về việc Phạm Tường Lan Thy ăn cắp ý tưởng về thiết bị phát hiện đột quỵ để tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học từ một người bạn cùng trường tên Gia Khôi và sau đó, Lan Thy đã đoạt giải thưởng cao trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh với đề tài này đã được cư dân mạng truyền tay nhau kể từ năm 2016 sau khi Gia Khôiqua đời. Từ đó đến nay, câu chuyện này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngay sau đó, những thị phi khác về Lan Thy trong khi vẫn còn là nữ sinh cấp 3 cũng trở thành đề tài gây xôn xao cộng đồng mạng trong suốt nhiều năm qua. Giữa những tin đồn cứ thay nhau bủa vây, Lan Thy đã chọn cách im lặng trong nhiều năm và tập trung cho việc du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hành động này càng khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Thế nhưng mới đây, Lan Thy đã chính thức lên tiếng về vụ việc này bằng cách đăng tải một bài viết dài trên tài khoản phụ của mình vì lý do tài khoản chính đã bị khóa tạm thời.

Trong bài viết, Lan Thy đã chia sẻ lý do vì sao mình lại chọn giữ im lặng và cho biết đã từng tự chứng minh cho mình khi vụ việc vẫn còn đang trong quy mô nội bộ chứ không hề hoàn toàn im lặng, thế nhưng sau đó sự việc không những không dừng lại mà ngày càng lan rộng ra và ảnh hưởng đến nhiều người. Bên cạnh đó, Lan Thy cũng giải bày về những tai tiếng khác như gian lận trong kì thi HSG,…

Quan trọng nhất, Lan Thy khẳng định mình hoàn toàn không ăn cắp ý tưởng của người bạn đã cùng mình thực hiện dự án cho vòng thi nghiên cứu khoa học cấp trường, kèm theo đó là những đoạn đối thoại chứng minh dòng trạng thái ẩn ý “Cái khoảng khắc mà mọi thành quả công lao của bạn bị người khác copy và đem bán” của Gia Khôi đăng tải trước khi qua đời hoàn toàn không phải đề cập về Lan Thy như nhiều người đồn đoán.

Hiện tại bài viết đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về động thái này.

BƠ TIÊU – HOAHOCTRO