Sau sự cố máy bay văng bánh, 2 phi công Vietjet bị thu bằng lái

144

Sau khi để xảy ra sự cố máy bay văng bánh trước khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột vào tối ngày 29-11 vừa qua, cơ trưởng người Philippines và cơ phó người Tây Ban Nha trong phi hành đoàn của chuyến bay VJ356 đã bị thu bằng lái.

Sau sự cố máy bay văng bánh, 2 phi công Vietjet bị thu bằng lái - Ảnh 1

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết bánh trước của máy bay văng ra cách đường băng 100 m. Máy bay di chuyển thêm 60-70 m trong tình trạng càng trước cày xuống đường băng.

Trao đổi với PV, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet sau sự cố máy bay bị văng bánh trước khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột. Theo đó, 2 phi công này sẽ mất quyền điều khiển máy bay để phục vụ điều tra.

Việc thu bằng lái được thực hiện sau khi có lệnh đình chỉ hoạt động của 2 phi công để điều tra nguyên nhân sự cố. Cục Hàng không đang tiến hành kiểm tra hộp đen của máy bay.

Đoàn chuyên gia của hãng sản xuất máy bay Airbus cũng đến Việt Nam để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay.

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam đã loại trừ nguyên nhân sự cố do lỗi kỹ thuật của máy bay VietJet khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột vào hôm 29-11.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết máy bay trước khi bị sự cố ở trong tình trạng tốt, không có lỗi kỹ thuật. Điều kiện thời tiết khi hạ cánh cũng tốt. Trước khi hạ cánh, phi công không yêu cầu mặt đất hỗ trợ kỹ thuật.