Thế giới lung linh, ngập tràn trong không khí chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

637

Không chỉ Trung Quốc hay một số nước châu Á mà sắc màu Tết Nguyên đán còn lan rộng ra khắp thế giới.

Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu với nhiều hình dáng được bày trí tại một ngôi đền của người Hoa ở Bangkok, Thái Lan, để chào đón năm mới.
Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu với nhiều hình dáng được bày trí tại một ngôi đền của người Hoa ở Bangkok, Thái Lan, để chào đón năm mới.

Được biết, lễ hội đèn lồng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/2, đúng ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.Được biết, lễ hội đèn lồng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/2, đúng ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Lễ hội đèn lồng ở Thượng Hải, Trung Quốc được tổ chức vào ngày 1/2, thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tới thưởng thức.Lễ hội đèn lồng ở Thượng Hải, Trung Quốc được tổ chức vào ngày 1/2, thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tới thưởng thức.

Một người đàn ông bán hoa đào ở quận Cửu Long, Hong Kong.Một người đàn ông bán hoa đào ở quận Cửu Long, Hong Kong.Các em nhỏ thích thú khi chạm vào những chú lợn trong sự kiện chào mừng Tết Kỷ Hợi ở phố người Hoa tại Manila, thủ đô Philipppines hôm 1/2.Các em nhỏ thích thú khi chạm vào những chú lợn trong sự kiện chào mừng Tết Kỷ Hợi ở phố người Hoa tại Manila, thủ đô Philipppines hôm 1/2.

Đoàn múa lân biểu diễn trên đường phố Phnom Penh, thủ đô Campuchia hôm 1/2.Đoàn múa lân biểu diễn trên đường phố Phnom Penh, thủ đô Campuchia hôm 1/2.

Vào tối 1/2, lễ hội Tết Nguyên đán cũng được tổ chức tại thành phố Sydney, Úc. Trong ảnh là những em nhỏ hóa trang thành những chú lợn hồng, nhảy múa trong lễ hội.Vào tối 1/2, lễ hội Tết Nguyên đán cũng được tổ chức tại thành phố Sydney, Úc. Trong ảnh là những em nhỏ hóa trang thành những chú lợn hồng, nhảy múa trong lễ hội.

Không chỉ trẻ em gốc Hoa đang sinh sống tại Úc mà ngay cả những bạn nhỏ người Úc cũng rất hào hứng khi tham gia lễ hội này.Không chỉ trẻ em gốc Hoa đang sinh sống tại Úc mà ngay cả những bạn nhỏ người Úc cũng rất hào hứng khi tham gia lễ hội này.

Một cô gái đang chụp ảnh những chiếc đèn lồng hình con lợn hồng ngộ nghĩnh, đáng yêu.Một cô gái đang chụp ảnh những chiếc đèn lồng hình con lợn hồng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Vào ngày 2/2, một cuộc diễu hành như một phần của lễ hội mùa xuân 2019 đã diễn ra tại thành phố Antwerp của Bỉ. Lễ hội được tổ chức bởi cộng đồng người Trung Quốc sinh sống tại Bỉ và cư dân thành phố Antwerp để chào đón Tết cổ truyền.Vào ngày 2/2, một cuộc diễu hành như một phần của lễ hội mùa xuân 2019 đã diễn ra tại thành phố Antwerp của Bỉ. Lễ hội được tổ chức bởi cộng đồng người Trung Quốc sinh sống tại Bỉ và cư dân thành phố Antwerp để chào đón Tết cổ truyền.

Cũng giống như ở quê nhà, người dân Trung Quốc cố gắng quảng bá nền văn hóa dân tộc với những màn múa rồng, múa lân cùng những điệu múa truyền thống.Cũng giống như ở quê nhà, người dân Trung Quốc cố gắng quảng bá nền văn hóa dân tộc với những màn múa rồng, múa lân cùng những điệu múa truyền thống.

Hai mẹ con dắt nhau sắm đồ trang trí Tết ở phố người Hoa tại Los Angeles, bang California, Mỹ vào hôm 1/2. Năm nay, thành phố sẽ tổ chức kỷ niệm lần thứ 120 lễ diễu hành Múa Lân vào ngày 9/2.Hai mẹ con dắt nhau sắm đồ trang trí Tết ở phố người Hoa tại Los Angeles, bang California, Mỹ vào hôm 1/2. Năm nay, thành phố sẽ tổ chức kỷ niệm lần thứ 120 lễ diễu hành Múa Lân vào ngày 9/2.

Để chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, Singapore cũng tổ chức buổi triển lãm hoa Dahlia Dreams với gần 1.500 loài hoa diễn ra từ ngày 18/1 đến ngày 24/2 với chủ đề “Ngàn hoa khoe sắc”. Trong ảnh là một phụ nữ chụp ảnh selfie giữa khu triển lãm hoa.Để chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, Singapore cũng tổ chức buổi triển lãm hoa Dahlia Dreams với gần 1.500 loài hoa diễn ra từ ngày 18/1 đến ngày 24/2 với chủ đề “Ngàn hoa khoe sắc”. Trong ảnh là một phụ nữ chụp ảnh selfie giữa khu triển lãm hoa.

Thế giới lung linh, ngập tràn trong không khí chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

Thế giới lung linh, ngập tràn trong không khí chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

Phương An – saostar.vn