Thống kê Liên Hiệp Quốc: 90,5% nhựa trên toàn cầu sẽ không bao giờ được tái chế!

382

Chín mươi chấm năm phần trăm – 90,5% lượng nhựa trên thế giới sẽ không bao giờ được tái chế. Đó chính là con số đáng sợ được công bố bởi Hiệp hội thống kê hoàng gia Anh và đã được Liên Hiệp Quốc chọn làm báo cáo thống kế công bố toàn cầu trong năm nay, tiếp tục dóng lên hồi chuông báo động về tình hình rác thải nhựa mà loài người phải đối mặt trong hiện tại và tương lai.

Trên thực tế, từ lâu người ta đã nhận thức và báo động về tình hình rác thải nhựa trên thế giới. Qua từng năm, tình hình lại càng trở nên xấu đi, bất kể bao nỗ lực của các tổ chức chính phủ, các cơ quan truyền thông,… luôn tuyên truyền về việc hạn chế rác thải nhựa. Nhiều hình ảnh đáng sợ về ảnh hưởng trước mắt có thể nhìn thấy được của rác thải nhựa đến đời sống sinh vật biển, rừng, trên không,… Và tất nhiên, cuộc sống xung quanh của từng người trên Trái Đất này cũng đầy rác thải nhựa.

Kỳ thực, sẽ rất khó để vấn đề có thể giải quyết nếu mỗi người không tự hình thành ý thức về việc sử dụng nhựa trong mọi tình huống của đời sống hàng ngày. Đã có quá nhiều hình ảnh về ảnh hưởng của rác thải nhựa, từ hình ảnh của chiếc ống hút kẹt vào mũi một con rùa biển tội nghiệp, xác của nhiều loại sinh vật biển bị mắc phải nhựa, những hạt vi nhựa trong ruột của mọi con rùa biển, trong nước mà bạn đang tiếp xúc hàng ngày,… Hy vọng rằng những hình ảnh, những con số biết nói này sẽ phần nào giúp từng người có một ý thức nghiêm túc hơn về cách ứng xử với nhựa trong từng hành vi mỗi ngày.


Đang tải infographic_nhua_Tinhte.png…

Theo tinhte.vn

Tham khảo WP​

20 quán trà sữa thải 100m3 ống hút, ly nhựa mỗi tháng 

Phía sau thiên đường du lịch là… rác nhựa 

New Zealand sẽ loại bỏ túi mua sắm nilon