Thư ngỏ của các CEO, chính trị gia và lãnh đạo lao động yêu cầu Amazon quay trở lại NYC

121
Amazon cho biết họ đã kết thúc kế hoạch xây dựng một trụ sở ở thành phố New York, nhưng một nhóm các quan chức nhà nước, doanh nhân và lãnh đạo công đoàn đang yêu cầu công ty ở lại.

Trong một bức thư ngỏ sắp được đăng trên New York Times vào ngày mai, nhóm này sẽ yêu cầu Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos xem xét lại quyết định của công ty về việc từ bỏ một văn phòng mới ở khu Queens.

Minh họa bởi Alex Castro / The Verge

Bức thư đã được chuyển tới Times trước đó, cũng đã báo cáo rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo đã nói chuyện riêng với Bezos trong nỗ lực thuyết phục Amazon trở lại kế hoạch ban đầu. Một số nhà lập pháp Hạ viện, cũng như CEO của các công ty bao gồm Mastercard và Goldman Sachs, đã ký vào bức thư.

“Là một đại diện của một loạt các lợi ích của chính phủ, doanh nghiệp, lao động và cộng đồng, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lại, để chúng ta có thể cùng nhau tiến lên,” bức thư viết. Nhóm nói rằng phản ứng của công chúng là “thô bạo và không chào đón.” Nhưng, nó tiếp tục, “khi chúng tôi cam kết với một dự án quan trọng như thế này, chúng tôi tìm ra được cách để thực hiện nó theo lối phù hợp với tất cả mọi người.” Cuomo và thị trưởng Bill de Blasio sẽ chăm sóc dự án thông qua quá trình phê duyệt, bức thư viết.

Trong khi Amazon đang tiến lên phía trước với một văn phòng ở Virginia, công ty đã rút lại các kế hoạch ở New York sau khi vấp phải sự phản đối có tổ chức từ các quan chức và công dân địa phương. Cuomo và những người khác lập luận rằng kế hoạch này sẽ mang lại lợi ích ròng cho thành phố, nhưng nhiều người, như Nghị sĩ Alexandra Ocasio-Cortez, đã phản đối các khoản trợ cấp thuế lớn mà công ty sẽ nhận được khi chọn Thành phố New York. Công ty cho biết họ đã đưa ra quyết định dựa trên “một số chính trị gia của bang và địa phương đã nói rõ rằng họ phản đối sự hiện diện của chúng tôi.”

Collin Lecher – theverge

TIN NỔI BẬT

>Thượng đỉnh Mỹ-Triều không có thỏa thuận: ‘Làn sóng đỏ’ chấn động châu lục
>Nạn làm giả đánh giá trên Amazon
>Hai mức kháng cự Bitcoin cần vượt qua để thoát khỏi thị trường gấu