Thua cá độ bóng đá 300 triệu, người đàn ông uống thuốc chuột t.ự t.ử

609

Cá độ đá bóng thua đến 300 triệu đồng, trong lúc túng quẫn, người đàn ông làm nghề chạy xe ba gác đã uống 3 gói thuốc diệt chuột, sau đó gọi điện thoại thông báo cho người nhà.

Ngày 28/6, thông tin từ BV Thống Nhất cho biết BV này vừa tiếp nhận 2 trường hợp t.ự t.ử vì thua cá độ bóng đá trong mùa World Cup. Bệnh nhân L.X.T (SN 1985, ngụ Hóc Môn, TPHCM) làm nghề chạy xe ba gác. Vì cá độ bóng đá, người đàn ông đã thua độ với số tiền lên đến 300 triệu đồng. Trong lúc túng quẫn vì không có tiền trả nợ, người đàn ông đã uống 3 gói thuốc chuột để tự t.ử.

Theo BS CK II Hoàng Ngọc Anh- Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc BV Thống Nhất, vào lúc 20 giờ ngày 17/6, bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành súc rửa dạ dày và dùng than hoạt tính để khử chất độc.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân P.V.N (SN 1971, ngụ Tân Bình, TPHCM), nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo. Theo lời kể của người nhà, bệnh nhân vì thua độ bóng đá mà đã t.ự t.ử bằng cách uống thuốc diệt cỏ carbamate.

“Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành đặt ống thở nội khí quản, súc rửa dạ dày. Cho đến sáng nay bệnh nhân đã được rút nội khí quản và được tiếp tục theo dõi, điều trị”, BS Ngọc Anh thông tin về trường hợp của bệnh nhân N.

Thua cá độ bóng đá 300 triệu, người đàn ông uống thuốc chuột tự tử - Ảnh 1.

Nạn nhân đang được điều trị tại BV Thống Nhất.

Theo BS Ngọc Anh, 2 trường hợp trên may mắn vì được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, nếu chậm trễ, bệnh nhân dễ suy hô hấp, suy gan cấp do ngộ độc và có thể dẫn đến t.ử v.o.ng. “Hiện tại ngoài theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân thì chúng tôi cũng phải áp dụng những liệu pháp tâm lí đối với các bệnh nhân này. Vì những người t.ự t.ử một lần thì dễ tìm đến cái c.h.ế.t thêm một lần nữa nếu gặp phải áp lực trong cuộc sống”, BS Ngọc Anh thông tin thêm.

Theo các BS, mùa bóng đá nào bệnh viện cũng tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân t.ự t.ử vì thua cá độ. Mặc dù đây là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và theo dõi, tuy nhiên người hâm mộ cần lựa chọn những khung giờ thích hợp để theo dõi chứ không nên thức cả đêm xem bóng đá, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc, càng không nên tham gia cá độ, tránh việc stress vì thắng thua, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.