Tiếp viên hàng không Japan Airlines say rượu khi làm nhiệm vụ

484

Một nhân viên bảo trì được nhìn thấy trên máy bay của Japan Airlines (JAL) tại một nhà chứa của sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 2 tháng 4 năm 2018.

Một tiếp viên hàng không của Japan Airlines, người thất bại trong các bài kiểm tra hơi thở vào tuần trước, bị phát hiện đã uống rượu khi đang làm việc, JAL cho biết hôm thứ ba.

Một cuộc điều tra nội bộ cho thấy trên chuyến bay từ Tokyo đến Honolulu vào ngày 17 tháng 12, nữ tiếp viên 46 tuổi đã có nồng độ cồn cao trong hơi thở, và thất bại trong hai cuộc kiểm tra hơi thở được thực hiện sau khi một đồng nghiệp chú ý, JAL nói.

“Một chai rượu sâm banh không được phục vụ (170g) cho khoang hạng sang đã được tìm thấy trống rỗng trong khu vực bếp,” JAL cho biết trong một thông cáo.

Trước khi lên máy bay, nữ tiếp viên đã được kiểm tra và không phát hiện ra rượu. Tuy nhiên, cô đã thất bại trong hai thử nghiệm khác trên máy bay, cho thấy 0,15 miligam và 0,1 mg rượu mỗi lần, vi phạm giới hạn đã đặt ra của JAL là 0,10 mg, hãng hàng không cho biết.

Nữ tiếp viên đã không chấp nhận kết quả kiểm tra, nói rằng cô ấy đã không uống rượu kể từ ngày 14 tháng 12, JAL cho biết, và còn nói thêm rằng cô ấy liên tục sử dụng nước súc miệng trong suốt chuyến bay.

Chủ tịch JAL Yuji Akasaka và Eri Abe, người đứng đầu bộ phận tiếp viên, sẽ lần lượt giảm 20 và 10% lương trong một tháng, để gánh vác trách nhiệm của vụ việc, hãng hàng không cho biết.

JAL đã bị cuốn vào một loạt vụ bê bối uống rượu liên quan đến các phi công của mình.
Một phi công của JAL, người đã vượt quá giới hạn nồng độ cồn ở Anh khoảng 10 lần trước một chuyến bay vào tháng 10, đã bị bắt ở London và bị kết án 10 tháng tù vào cuối tháng trước.

Hãng hàng không cho biết sau sự cố ở London, họ đã lên kế hoạch giới thiệu các bài kiểm tra hơi thở cho các tiếp viên của mình.

Theo Tân hoa xã

TIN NỔI BẬT

>Trèo tường vượt ngục tù nhân bị điện giật chết
>Tổng thống Ukraine tuyên bố chấm dứt tình trạng chiến tranh
>Đài Loan xét lại chính sách visa sau vụ 152 người Việt bỏ trốn