Tóm gọn nghi phạm vụ nổ súng rúng động Hà Lan

337
Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ, nghi phạm bắn chết 3 người và làm bị thương 5 người khác trên một xe điện tại thành phố Utrecht ngày 18/3.

Reuters dẫn tin từ cảnh sát cho biết, Gokmen Tanis 37 tuổi, đã bị bắt sau cuộc truy lùng kéo dài nhiều giờ.

Thành phố Utrecht được đặt trong tình trạng giới hạn đi lại sau vụ nổ súng xảy ra ngay sau giờ cao điểm đi lại buổi sáng. Ban đầu, nhà chức trách cho hay vụ việc đó dường như là tấn công khủng bố.

Tóm gọn nghi phạm vụ nổ súng rúng động Hà Lan
Nghi phạm vụ nổ súng chấn động Hà Lan

Cảnh sát đã tiến hành đột kích tại vài địa điểm sau khi công bố hình ảnh của Tanis và cảnh báo công chúng không tới gần đối tượng này.

Vài giờ sau khi vụ nổ súng diễn ra, động cơ của tay súng vẫn chưa rõ. Một công tố viên cho hay, đó có thể là “lý do gia đình”. Thông tấn xã Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một người thân của tay súng cho hay, Tanis đã nhắm bắn một người thân trên xe, sau đó nổ súng vào những người khác cố giúp cô này.

Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đang điều tra xem đây là hành động khủng bố hay chỉ mang động cơ cá nhân.

Hiện, mức cảnh báo nguy hiểm tại Utrecht đã được hạ thấp xuống bậc 1 sau khi nghi phạm bị bắt, cơ quan chống khủng bố quốc gia Hà Lan cho hay.

Vụ nổ súng tại Hà Lan diễn ra 3 ngày sau vụ một tay súng sát hại gần 50 người trong vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch, New Zealand.

Hoài Linh – vietnamnet

TIN NỔI BẬT

>Ít nhất 7 người bị thương trong vụ xả súng vào tàu điện tại Hà Lan
>Tốt nghiệp Harvard làm nghề thi hộ – con bài chốt của vụ bê bối ĐH Mỹ
>Nghị sỹ Australia gây phẫn nộ, bị đập trứng vào đầu sau phát ngôn về thảm sát ở New Zealand