TP. HCM kiên quyết xử lý kinh doanh “b.óng c.ười”, shi.sha trên phố đi bộ Bùi Viện

19

Theo UBND TP. HCM, trong thời gian tới sẽ kiên quyết xử lý việc kinh doanh shi.sha, “bó.ng cư.ời” gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và sức khỏe của giới trẻ.

Ngày 13/8, UBND TP. HCM vừa có chỉ đạo UBND quận 1 chấn chỉnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chấm dứt các hoạt động bán hàng rong tại khu vực Công viên Tượng đài Bác Hồ và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, tham mưu phương án thí điểm đặt máy bán hàng tự động để phục vụ du khách và người dân TP khi đến tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phố đi bộ Bùi Viện.

Bên cạnh đó, UBND TP đã giao Sở Văn hóa Thể thao đánh giá hiệu quả việc thực hiện quản lý về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh, văn hóa và quảng cáo, duy tu, bảo dưỡng các thiết bị được lắp đặt tại khu vực này.

Riêng đối với phố đi bộ Bùi Viện, UBND quận 1 được giao tổ chức tốt, văn minh lịch sự các hoạt động tại đây. Bên cạnh đó tăng cường an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia vào các hoạt động tại phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND TP. HCM cũng chỉ đạo quận 1 phải kiên quyết xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kiên quyết xử lý việc kinh doanh shi.sha, “b.óng c.ười” gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại tuyến phố và sức khỏe của thanh thiếu niên TP.

(THeo Kenh14)