Uber đang chế tạo xe tay ga và xe scooter tự lái

190
Xe điện của bạn một ngày nào đó có thể tự động lái.

Self-driving scooters and bikes? Uber's working on it.
Uber đang làm việc trên xe tay ga và xe scooter tự lái, theo Giám đốc điều hành 3DRobotics Chris Anderson. Công ty đã công bố kế hoạch khám phá xe máy điện và xe scooter có thể tự lái đến các trạm sạc và đến với người lái.

Trong một tweet vào thứ Bảy, Anderson tiết lộ rằng Uber đang thuê các kỹ sư cho “Micromobility Robotics” – một bộ phận thuộc JUMP, trình chiếu theo yêu cầu của Uber dành cho xe scooter và xe tay ga. Tập đoàn chính của nó, Uber Advance Technologies Group, sẽ tiếp tục công việc của mình trên những chiếc xe tự lái.

Mặc dù có rất ít chi tiết được công khai về sáng kiến này, TechCrunch đã tìm thấy Biểu mẫu Google cho các cơ hội nghề nghiệp cho biết: “Nhóm Cơ động mới tại Uber đang khám phá các cách để cải thiện an toàn, trải nghiệm của người lái và hiệu quả vận hành của xe tay ga và xe scooter của chúng tôi thông qua ứng dụng công nghệ cảm biến và robot.”

Tin tức này xuất hiện chưa đầy một năm sau khi một trong những chiếc xe tự lái của Uber đâm vào và giết chết một phụ nữ bên ngoài Phoenix, Arizona.

Với xe scooter và xe tay ga tự lái, Uber có thể thay thế hiệu quả hơn với các phương tiện có pin yếu bằng các giải pháp sạc pin thay thế mới. Kết hợp với pin rời, được Uber tiết lộ vào tháng 12, công ty đặt mục tiêu đảm bảo một đội xe scooter và xe tay ga đáng tin cậy hơn, dễ tiếp cận hơn.

Morgan Sung – mashable

TIN NỔI BẬT

>Malaysia ra mắt bộ sản phẩm tuân thủ luật Shariah đầu tiên trên thế giới dành cho người dùng internet theo đạo Hồi
>Công nghệ VR ‘len lỏi’ vào các thiết bị luyện tập thể thao
>Apple bán sạch iPhone SE chỉ sau một ngày lên kệ vì giá quá rẻ