V-League sẽ bị ngừng chi viện nếu tiêu cực

334
“V-League như một cô gái đẹp nhưng nếu cô gái ấy dính nhiều tiêu cực, chúng tôi sẽ dành quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn”. Đó là khẳng định của nhà tài trợ chính mới cho mùa giải VĐQG 2019.

Mối lương duyên mới chỉ có thể kéo dài nếu V-League không bị nhuốm bẩn /// Vy Khánh
Mối lương duyên mới chỉ có thể kéo dài nếu V-League không bị nhuốm bẩn

Sau khi Nutifood rút lui chỉ mới một mùa tham gia vì chán ngán với V-League, nhất là những đảm bảo quyền lợi về truyền thông còn yếu của Ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) khiến hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng, giải vô địch cấp cao nhất bóng đá VN rơi vào cảnh lao đao vì không còn nhà tài trợ. VPF phải tức tốc tìm kiếm đối tác khác và may mắn nhận được sự đồng hành của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan với nhãn hàng Wake-up 247.

Theo bản hợp đồng mà đôi bên ký với thời hạn 5 năm, có lũy tiến theo thời gian số tiền tài trợ không được tiết lộ (theo nguồn tin của Thanh Niên vào khoảng hơn 40 tỉ đồng trong mùa giải 2019), và nếu hình ảnh V-League sạch sẽ, cách làm tốt thì mùa sau cao hơn mùa trước và có thể đạt đến con số 350 tỉ đồng trong 5 năm.

Giải thích việc tham gia vào V-League, ông Trương Công Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, khẳng định: “Chúng tôi lo ngại nhất là giải đấu có tiêu cực. Trọng tài có thể sai số, khán giả có thể tràn xuống sân hay một số sự cố khác có thể xảy ra, nhưng điều đó không nguy hiểm bằng tiêu cực. Nếu ban điều hành giải không kiểm soát được tiêu cực, chúng tôi sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trước khi ký với VPF, chúng tôi cũng đã tham khảo giải vô địch Thái Lan, Nhật Bản và thấy họ rất chuyên nghiệp. Giải đấu của VN cũng cần phải tạo ra giá trị cao như vậy. V-League như một cô gái đẹp nhưng nếu có tiêu cực, chúng tôi sẽ ngưng tài trợ”.

Tiêu cực ở đây có thể hiểu chính là nạn bán độ dàn xếp tỷ số, thao túng hậu trường để làm sai lệch kết quả hoặc thỏa thuận tiêu cực kiểu “anh thắng lượt đi, tôi thắng lượt về” bằng những trận đấu kém chất lượng, phản cảm, coi thường người xem.

Trước những ý kiến xác đáng này từ phía tài trợ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú cam kết: “VPF sẽ nỗ lực tổ chức giải đấu một cách tốt nhất và cùng đối tác hoàn thành các nghĩa vụ của nhau”. Còn đại diện một số CLB cho rằng đó còn là sự cảnh báo cần thiết để các đội không chỉ chơi hay, đẹp, trung thực mang tính cống hiến cao mà còn phải gìn giữ và phát huy những vinh quang và niềm tự hào mà HLV Park Hang-seo cùng các đội tuyển bóng đá VN đã mang lại trong năm qua.

V-League sẽ khởi tranh ngày 23.2 với giải thưởng cho nhà vô địch là 3 tỉ đồng, á quân 1,5 tỉ đồng và CLB xếp thứ ba sẽ nhận 750 triệu đồng. Tất cả 182 trận đấu của 26 vòng sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng truyền hình chính thức và trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT.

Nhật Duy – thanhnien

TIN NỔI BẬT

>“U22 Việt Nam quan tâm đến Thái Lan hơn đối thủ ở bán kết”
>VAR hỗ trợ 2 lần, Juventus vẫn thảm bại trước Atletico Madrid
>Công Phượng ghi bàn trong trận ra mắt Incheon United FC