Vụ 39 người c.hết trong xe container ở Anh: 3 người bị báo mất liên lạc đã gọi điện về nhà

120

Sau khi không liên lạc được với người thân, đã có 21 gia đình ở Nghệ An trình báo vì cho rằng liên quan đến vụ 39 người_chết ở Anh. Tuy nhiên, mới đây đã có 3 người từ Anh gọi về báo đã bình yên.

Mới đây, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 1/11, cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.

Thông báo này đã khiến cho nhiều gia đình Việt Nam vô cùng lo lắng. Bởi tại tỉnh Nghệ An, đã có tới 21 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh. Các gia đình này phần lớn ở các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và TP.Vinh, TX.Cửa Lò…

Tin nhanh - Vụ 39 người chết trong xe containter ở Anh: 3 người bị báo mất liên lạc đã gọi điện về nhà

Các gia đình đang mong chờ tin tức từ cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của PV Người đưa tin, có 3 gia đình sau khi trình báo việc mất liên lạc với người thân, đến nay bất ngờ nhận được điện thoại của những người này, thông báo về việc họ đã an toàn. Theo các gia đình, con của họ chưa sang Anh mà đang ở TP HCM, Đài Loan, Trung Quốc.

Chính quyền địa phương và Công an tỉnh Nghệ An đã loại bỏ danh sách 3 người nêu trên ra khỏi các trường hợp mà gia đình đình trình báo có con ở Anh. Như vậy, hiện nay tỉnh Nghệ An chỉ còn 18 gia đình vẫn trình báo việc người thân mất tích.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, những gia đình này trình báo mất liên lạc với con chủ yếu vào hai ngày 22 và 23/10. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục rà soát, đồng thời xác minh, thu thập các thông tin về những trường hợp mất liên lạc gửi Bộ Ngoại giao, thậm chí cử cán bộ tham gia với Bộ Ngoại giao để sang Anh xác định.

Đồng thời, sở Ngoại vụ Nghệ An cũng đang triển khai các công việc cần thiết để hỗ trợ một cách tốt nhất đối với những gia đình có trình báo người thân mất liên lạc ở Anh.

Tin nhanh - Vụ 39 người chết trong xe containter ở Anh: 3 người bị báo mất liên lạc đã gọi điện về nhà (Hình 2).

Do không liên lạc được, nhiều gia đình cho rằng con mình đã tử_vong.

Ngoài ra, theo trình báo của người dân, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN người thân của các gia đình có trình báo  để gửi sang Anh phục vụ khâu xác định danh tính các nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Nguồn: Báo Người Đưa Tin