Vụ 39 người nhập cư thiệ.t m.ạng: Ba đối tượng tình nghi được tại ngoại

113

Ba đối tượng này gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đều 38 tuổi, đền từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh. Đối tượng thứ ba là một người Bắc Ireland, 46 tuổi.

Vu 39 nguoi nhap cu thiet mang: Ba doi tuong tinh nghi duoc tai ngoai hinh anh 1Nhân viên pháp y thuộc Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường xe container chở 39 thi_thể ở Khu Công nghiệp Waterglade thuộc Grays, phía Đông London ngày 23/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 27/10 cho biết 3 đối tượng tình nghi liên quan đến cái c.hết của 39 người trong chiếc xe container đông lạnh đã được trả tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Ba người này gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đều 38 tuổi, đền từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh. Đối tượng thứ ba là một người Bắc Ireland, 46 tuổi.

Những người này bị bắt chỉ 2 ngày sau khi thi_thể của 39 người, trong đó có 8 phụ nữ và 31 nam giới, được tìm thấy trong một xe container đậu tại một khu công nghiệp ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex, Đông Nam nước Anh.

[Tài xế chở 39 thi_thể trong xe container bị buộc tội ngộ sát]

Cả 3 người này đều đã bị cảnh_sát thẩm vấn liên quan đến tội ngộ_sát và đưa người trái phép vào Anh.

Hiện cảnh sát đã buộc_tội người lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, với 39 tội danh liên quan đến tội ngộ_sát, buôn_người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa_tiền.

Robinson sẽ bị đưa ra trình diện trước tòa án ngày 28/10.

Một người đàn ông Bắc Ireland khác cũng đã bị bắt giữ tại Dublin ngày 26/10./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+