Vụ 77 đối tượng nước ngoài tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia: Không có người Việt Nam tham gia

191

Liên quan vụ 77 nghi phạm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia vừa bị triệt phá, lực lượng chức năng xác định, không có người Việt Nam tham gia, không có bị hại là người Việt Nam.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (bộ Công an) vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP.Đà Nẵng và Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, triệt phá nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại Việt Nam để tổ chức đánh bạc xuyên biên giới.

Được biết, nhóm đối tượng này gồm cả nam và nữ, sang Việt Nam dưới hình thức visa đi lu lịch, rồi chia nhau ra, thuê địa điểm lưu trú để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Băng nhóm này có tính chất chuyên nghiệp, sử dụng rất nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng.

Hoạt động của các đối tượng liên quan đến nhiều tỉnh, thành với tính chất phức tạp.

Quá trình xác minh chuyên án, bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với bộ Công an Trung Quốc trao đổi thông tin, tài liệu, bước đầu cho thấy, nhóm đối tượng người Trung Quốc này thuộc tổ chức cờ bạc xuyên quốc gia liên quan đến các nước Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Việt Nam.

Đường dây này đa phần là người Trung Quốc tham gia đánh bạc.

Cơ quan công an làm việc với các đối tượng bị bắt giữ.

Theo kế hoạch, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo bộ Công an, đúng 9h ngày 6/6, cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương đồng loạt tiến hành khám xét tại 18 địa điểm gồm ở địa bàn Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Kết quả đã bắt giữ 77 nghi phạm người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc cho người Trung Quốc.

Cảnh sát cũng đã lập biên bản thu giữ gần 300 chiếc điện thoại thông minh; gần 100 máy tính, máy tính bảng; gần 200 thẻ ngân hàng, tiền mặt và nhiều phương tiện, thiết bị, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Tiến hành xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng người Trung Quốc trên, cơ quan công an xác định, không có người Việt Nam tham gia hoạt động phạm tội, không có bị hại là người Việt Nam.

Do đó, bộ Công an Việt Nam đã bàn giao 77 đối tượng người Trung Quốc cùng toàn bộ các phương tiện kỹ thuật, đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc cho phía Công an Trung Quốc tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) để xử lý theo quy định.

Theo Người Đưa Tin

> Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên biên giới, trục xuất 77 người Trung Quốc