YouTube chính thức ra lệnh cấm các thử thách nguy hiểm giống “Bird Box Challenge”

163
Công ty này cũng nghiêm cấm người dùng tạo video đùa cợt có thể gây thương tích (harmful pranks).

YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện hãng này mới đưa ra lệnh cấm. Công ty này vừa cập nhật chính sách của mình và thêm vào lệnh cám tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.

YouTube sẽ cho các kênh thời gian 2 tháng để rà soát lại cũng như tuân thủ chính sách mới. Dù vậy, bất kỳ video nào vi phạm chính sách mới được đăng trước hoặc trong khoảng thời gian 2 tháng kể từ bây giờ đều sẽ bị xóa. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian hai tháng, nếu các kênh tiếp tục vi phạm, YouTube sẽ có biện pháp trừng phạt.

YouTube chính thức ra lệnh cấm các thử thách nguy hiểm giống Bird Box Challenge - Ảnh 1.

Chính sách mới của YouTube được đưa ra sau khi một thiếu niên Mỹ gây ra tai nạn xe hơi khi cố gắng thực hiện Bird Box Challenge. Thử thách này xuất phát từ việc mọi người bắt chước các nhân vật trong phim phim Bird Box, bịt mắt để thực hiện những hành động hàng ngày như đi dạo, lái xe… Thậm chí, Jack Paul, em trai của Logan Paul cũng quảng bá cho thử thách nguy hiểm này trên kênh YouTube hàng chục triệu người theo dõi của anh ta và đương nhiên phải nhận về rất nhiều “gạch đá”.

Tuy vậy, Bird Box Challenge chỉ là giọt nước tràn ly bởi các thử thách và trò đùa nguy hiểm là vấn đề nhức nhối từ rất lâu trên YouTube. Đầu năm 2018, YouTube đã phải gỡ các video Tide Pod Challenge, quay lại cảnh giới trẻ đua nhau ăn viên bột giặt Tide.

Các kênh vi phạm lần đầu sau khoảng thời gian hai tháng đầu sẽ bị cấm truy cập vào trang tùy chỉnh hình thu nhỏ của video. Nếu vi phạm ba lần trong vòng 90 ngày, kênh sẽ bị YouTube xóa.

Theo Mashable

TIN NỔI BẬT

>Microsoft đang chuẩn bị Windows 10 cho các thiết bị có thể gập lại
>Vân Dung tung ảnh ‘nóng’ hậu trường Táo quân 2019
>Người cao tuổi chia sẻ nhiều tin tức giả mạo: không gây bất ngờ