BLV Vũ Quang Huy: Hoà Iran, còn hơn cả chức vô địch AFF Cup

943

BLV Vũ Quang Huy cho rằng, Asian Cup là đấu trường khắc nghiệt đối với tuyển Việt Nam và chỉ cần thầy trò HLV Park Hang-seo “vượt qua chính mình” đã là thành công rất lớn.

BLV Vũ Quang Huy
BLV Vũ Quang Huy

18h hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Iran ở lượt trận thứ 2 bảng D, Asian Cup 2019.

“So với tuyển Việt Nam, Iran mạnh hơn về mọi mặt: thể lực, thể hình, kinh nghiệm, kỹ thuật… Trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội và đang có phong độ cao (thắng Yemen 5-0 trận ra quân), tuyển Việt Nam đang gặp thử thách cực lớn, dù có chơi với hơn 100% khả năng. Có điểm trước Iran, tôi đánh giá còn cao hơn chức vô địch AFF Cup”, BLV Vũ Quang Huy nói về sức mạnh của Iran.

Cũng theo BLV Vũ Quang Huy, một trong những vấn đề lớn nhất của tuyển bóng đá Việt Nam lúc này chính là phải khắc phục những điểm yếu đến từ những bàn thua tình huống cố định, vốn đã xuất hiện khá nhiều lần trong năm qua, đặc biệt là khi chạm trán với các đối thủ Tây Á cao to.

“Trong năm 2018, các đội tuyển bóng đá Việt Nam nhận rất nhiều bàn thua đến từ các tình huống cố định. Ở giải U23 châu Á, 7 trong 9 bàn thua của U23 Việt Nam đến từ tình huống cố định. Ðến AFF Cup 2018, 3 trong 4 bàn thua của tuyển Việt Nam cũng từ đá phạt.

Gần nhất, ở trận thua 2-3 trước Iraq, tuyển Việt Nam cũng nhận bàn thua phút cuối từ tình huống cố định. Ðiều này bắt nguồn từ việc các cầu thủ phạm quá nhiều lỗi gần vòng cấm địa. Trong các buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Iran, HLV Park Hang-seo đã chú trọng các bài tập chống đá phạt và tôi hy vọng ông sẽ đưa ra được những phương án xử lý thực sự hiệu quả”.

“Tôi theo dõi rất sát từ đầu giải, các đội bóng trong châu lục tiến bộ rất nhanh và số đội yếu hơn Việt Nam thực tế rất ít. Thành ra đây là giải đấu mà chúng ta vượt qua chính mình đã là thành công lớn”.

“Dù vậy, chúng ta vẫn có quyền hy vọng. Kể cả thua Iran chúng ta vẫn có cơ hội đi tiếp, nhưng cần hạn chế bàn thua ở mức thấp nhất. Như ở Euro vừa rồi, Bồ Ðào Nha và Bắc Ireland có 3 điểm, vẫn đi tiếp. Ðiều quan trọng nhất lúc này là các cầu thủ giữ vững tinh thần và vượt lên chính mình”, BLV Vũ Quang Huy đánh giá.

TRỌNG ĐẠT – TIENPHONG.VN