Diện mốt áo sơ mi giấu quần vào chụp ảnh ở ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt, cô gái trẻ bị chỉ trích vì quá phản cảm

1135

Chùa Linh Phước nhiều năm nay mở cửa tự do cho khách vào tham quan, tại chùa cũng không có đặt biển cấm, nhưng hình ảnh một số cô gái trẻ mặc váy ngắn cũn cỡn, tạo dáng chụp ảnh tại không gian linh thiêng vẫn khiến người ta phải nóng mắt.

Với mỗi người Việt chúng ta, chùa chiền vốn là chốn linh thiêng, là không gian văn hóa tâm linh luôn cần sự chỉn chu, tôn nghiêm. Bởi vậy mỗi khi có dịp tới chùa hay đền, dù là để làm lễ hay chỉ tham quan đi nữa, người ta thường chọn trang phục kín đáo, nghiêm túc để thể hiện sự thành kính. Thế nhưng theo thời gian, điều này dường như bị không ít người cho vào quên lãng.

Gần đây, người ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ thản nhiên ăn mặc mát mẻ, thậm chí là phản cảm đến chùa. Giống như mới đây tại Đà Lạt, một nhóm gồm 4 cô gái trẻ lại vừa khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi mặc váy ngắn cũn cỡn, tạo dáng chụp ảnh trong chùa Linh Phước.

Những hình ảnh đang được lan truyền chóng mặt trên MXH cho thấy, trong nhóm 4 cô gái trẻ có 2 người mặc váy ngắn. Đáng chú ý hơn cả là cô gái mặc váy kẻ, kiểu sơ mi dài giấu quần. Chiếc váy mà cô này mặc có độ dài chỉ tới ngang mông, nhìn qua giống như chỉ mặc áo mà không mặc quần!

Điều khiến dân mạng thêm phần bức xúc là cô gái này còn đi hẳn vào trong chùa rồi tạo dáng chụp ảnh khá sexy, bất chấp không gian tôn nghiêm nơi đây.


Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh nói trên đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng, phàm là việc liên quan tới chốn tâm linh, dù cho có mở cửa tự do, dù cho không có biển cấm đi nữa thì tự ý thức mỗi người vẫn cần ăn mặc sao cho phù hợp.

“Đứng ngoài chụp đã đành, đằng này còn chui vào giữa chính điện mà chụp ảnh khoe chân thế kia thì còn bênh sao nổi? Ý thức của bạn quá kém”, bạn K. T. bình luận.

“Dù là đi tham quan hay đi ngang qua, nhưng nếu đã xác định là vào chùa thì phải ăn mặc trang nghiêm, lỡ mặc váy ngắn rồi thì có thể lấy áo chống nắng quấn bên ngoài cho kín đáo chẳng hạn. Mong mọi người lưu ý điều này”, bạn T. H. bình luận.

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt, thu hút đông đảo phật tử, du khách tứ phương tới dâng lễ, tham quan.

(Theo Kenh14)