Doanh nghiệp du lịch đề xuất phương án 7+, cam kết đón hàng chục ngàn khách Nga

285

Công ty Anex Việt Nam vừa đề xuất lên Tổng cục Du lịch mô hình đón khách quốc tế “Nha Trang 7+”, “Phú Quốc 7+” và “Đà Nẵng 7+”. Nếu được thực hiện, mỗi tháng sẽ có hàng chục ngàn khách Nga đến Việt Nam trên các chuyến bay thuê chuyến.

Phú Quốc là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch Nga khi sang Việt Nam – Ảnh: N.BÌNH

Theo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế mà Công ty Anex Vietnam đề xuất, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch thị trường Nga có “hộ chiếu vắc xin” mua tour đến Phú Quốc, Khánh Hòa và Đà Nẵng, tối thiểu 7 đêm đầu bắt buộc ở các khu nghỉ dưỡng (khách sạn) được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển.

Sau 7 ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt chỉ dành cho khách du lịch theo chương trình mô hình này. Khách cũng có thể đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, chuyển qua các khách sạn có vị trí biệt lập trong thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Anex Vietnam cho biết trong thời gian thử nghiệm, hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok, sau đó mới mở rộng nguồn khách ở các thành phố khác của Nga.

Để đón khách, Anex Vietnam sẽ phối hợp cùng Công ty hàng không Azur Air và Công ty điều hành tour Anex Tour Russia (cùng thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn du lịch Anex Tourism Group) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng đến khách du lịch Nga đã được tiêm ngừa COVID-19 đến các điểm đến trên.

Các chuyến bay charter chỉ hạ cánh ở ba sân bay Phú Quốc, Cam Ranh và Đà Nẵng với tần suất 1 tuần/chuyến/sân bay.

Khách du lịch Nga muốn nhập cảnh phải có chứng nhận tiêm chủng được Bộ Y tế Việt Nam công nhận, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh tại các cơ sở xét nghiệm có thẩm quyền của nước sở tại và được Việt Nam công nhận, xét nghiệm nhanh khi nhập cảnh.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ cần có giấy xét nghiệm âm tính, có bảo hiểm du lịch, chi trả phí điều trị COVID-19.

“Chúng tôi dự kiến sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng/sân bay trong giai đoạn thử nghiệm với điểm đến Phú Quốc và Nha Trang, riêng Đà Nẵng khoảng 2.000 khách/tháng. Và giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng gấp đôi số lượng khách này lên”, đại diện Anex Vietnam cho biết.

Thời gian thử nghiệm đón khách theo mô hình này kéo dài 3-5 tháng.

Doanh nghiệp cũng đưa ra quy trình đón và phục vụ khách trước khi lên máy bay và khi nhập cảnh cũng như phương án nếu khách bị dương tính. Theo đó, vào ngày thứ 6 của kỳ nghỉ, du khách sẽ phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở lưu trú. Trường hợp khách dương tính sẽ áp dụng chế độ cách ly có trả phí đối với khách du lịch quốc tế theo quy định.

Cũng theo doanh nghiệp này, cơ sở để đề xuất mô hình 7+ là do thời gian lưu trú của khách Nga ở Việt Nam khá dài, thường là 14-16 ngày/chuyến. Hiện hãng đã làm việc với các cơ sở lưu trú và điểm tham quan mua sắm cho mô hình này.

Được biết, Anex Vietnam là doanh nghiệp địa phương của tỉnh Khánh Hòa, chuyên khai thác thị trường khách Nga nhiều năm qua.

Trước đó, tỉnh Kiên Giang cũng thống nhất thời điểm cụ thể triển khai “mở cửa du lịch Phú Quốc” là từ cuối tháng 11-2021.

N.BÌNH

Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa sẽ phát 30.000 khẩu trang miễn phí cho du khách

Báo du lịch Mỹ giới thiệu 12 trải nghiệm hấp dẫn nhất tại Nha Trang