Đường dây buôn bán nội tạng người cực lớn do một phụ nữ cầm đầu

791
Huyền thường xuyên tổ chức các hoạt động mua bán các nội tạng cơ thể người, nhiều nhất là thận và thu lời hàng tỷ đồng.

Các cục nghiệp vụ của Bộ Công an khu vực phía Nam vừa phối hợp cùng Công an TPHCM đấu tranh triệt phá một đường dây buôn bán nội tạng người do đối tượng Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ngụ TPHCM) cầm đầu.

duong day buon ban noi tang nguoi cuc lon do mot phu nu cam dau hinh 1
Đường dây buôn bán nội tạng người do Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ảnh trái) cầm đầu.

Đường dây này hoạt động xuyên quốc gia với sự tham gia của nhiều đối tượng, dưới sự điều hành của Tôn Nữ Thị Huyền từ tháng 5/2017 đến ngày 21/1/2019 thì bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, Huyền thường xuyên tổ chức các hoạt động mua bán các nội tạng cơ thể người, nhiều nhất là thận. Mỗi cuộc giao dịch thành công, 1 quả thận có giá từ 15.000- 17.000 USD.

Tuy nhiên, sau khi giao dịch, người bán thận chỉ được nhận khoảng 200 triệu đồng, còn người môi giới được hưởng từ 20 – 25 triệu đồng. Từ khi hoạt động đến nay, Huyền đã thu lợi khoảng hàng chục tỷ đồng từ tiền vận hành đường dây mua bán nội tạng này.

duong day buon ban noi tang nguoi cuc lon do mot phu nu cam dau hinh 2

Đối tượng cầm đầu tại cơ quan điều tra.

Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ gồm: Tôn Nữ Thị Huyền, Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc).

Hiện Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án./.

Vinh Quang – vov