Đường mua sắm dựa trên nhận dạng khuôn mặt đầu tiên của Trung Quốc mở tại Ôn Châu

917

Một khách hàng đã quét mặt bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt để trả tiền mua hàng tại một cửa hàng ở các đường phố tuổi đời cả thế kỉ, Phố Wuma và Phố Chan, tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, vào ngày 16 tháng 1 năm 2019. [Ảnh / IC]

Một con phố mua sắm lịch sử ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, đã trở thành nơi đầu tiên ở Trung Quốc áp dụng rộng rãi nhận diện khuôn mặt trong việc thanh toán.

Chính phủ ở Ôn Châu, một thành phố được gọi là cái nôi của doanh nghiệp tư nhân, đã tham gia với Ant Financial, nhà điều hành nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc Alipay, và đại gia thương mại điện tử Alibaba, thông qua một thỏa thuận được ký kết vào tháng 5 năm 2015 để cùng phát triển “một khu vực kinh doanh thông minh.”

Phố Wuma (Năm ngựa) mang tính biểu tượng của thành phố đã ưu tiên mở rộng cách đổi mới “thanh toán bằng khuôn mặt của bạn”. Khoảng 20 cửa hàng dọc theo đường phố đã được trang bị hệ thống của Alipay có tên Dragonfly.

Tại một cửa hàng địa phương, khách hàng có thể nhìn vào thiết bị Alipay có kích thước iPad để hoàn tất thanh toán trong vòng chưa đầy 10 giây. Quản lý cửa hàng Nan Hai cho biết thanh toán di động đã trở nên rất phổ biến và tiết kiệm những rắc rối khi phải đếm xu.
Mao Xinqin, giám đốc chính quyền đường phố, cho biết thanh toán nhận dạng khuôn mặt có thể cải thiện hiệu quả trong mùa cao điểm cho du lịch và mua sắm.

Yang Peng, phó chủ tịch của Ant Financial, cho biết Alipay đã nâng cấp hệ thống thanh toán bằng camera ánh sáng có cấu trúc 3D và có thể đảm bảo độ chính xác 99,99%.

Các khu vực mua sắm khác ở Ôn Châu cũng sẽ tăng việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt để thanh toán, theo kế hoạch.

Ôn Châu muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến từ các công ty lớn như Alibaba, Dai Wenhu, phó giám đốc văn phòng thương mại của thành phố cho biết. Dự án sử dụng phần cứng cho thương nhân để hỗ trợ thanh toán di động cũng có thể có được sự hiểu biết chính xác về nhu cầu của khách hàng.

Thành phố cũng đã làm việc với Ant Financial để phát triển một hệ thống để đánh giá uy tín tài chính của các công ty vừa và nhỏ.

Ye Xinming, phó giám đốc Văn phòng Tài chính Ôn Châu, cho biết các công ty có điều kiện kinh doanh hợp lý sẽ được ưu tiên nhận các chính sách và dịch vụ ưu đãi khác nhau như vay từ ngân hàng và trợ cấp tiếp thị từ Alipay.

Theo chinadaily

TIN NỔI BẬT

>Tim Cook kêu gọi Ủy ban thương mại liên bang cho phép người tiêu dùng theo dõi và xóa dữ liệu cá nhân của họ
>Đây là những gì Google cho biết tìm kiếm sẽ trông ra sao theo luật bản quyền của EU
>Coinstar sẽ bắt đầu bán Bitcoin tại cửa hàng tạp hóa