Gây án mạng khi nói chuyện với người thu phí cầu treo

709
Khi xe hết xăng, Y Tuấn dừng lại nói chuyện với người thu phí qua cầu treo và xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên gần đó. Bị đánh, Y Tuấn dùng chiếc liềm trên tay chống trả và gây ra án mạng.
Bị cáo Y Tuấn tại tòa.

Sáng 12/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa bị cáo Y Tuấn KSơr (SN 2001, trú tại Buôn Sứk, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 5/11/2018, anh Lương Văn Quyết (SN 1988) điều khiển xe máy chở Y Tuấn và anh Y Xưa Mlô (SN 1994) theo hướng từ xã Ea Sar đến Buôn Sứk. Trên đường đi, Y Tuấn KSơr mua một cái liềm nhằm mục đích đưa về gia đình cho người nhà cắt cỏ.

Khi cả nhóm chạy xe qua chòi thu phí cầu treo (thuộc địa phận thôn 12, xã Ea Đar) khoảng 10m thì xe hết xăng nên dừng lại. Lúc này, Quyết và Y Xưa xuống kiểm tra xe, còn Y Tuấn cầm cái liềm đã mua trước đó đi đến nói chuyện với ông Thái Văn Khoát (SN 1958, là người thu phí qua cầu treo).

Trong lúc nói chuyện với ông Khoát, Y Tuấn xảy ra mâu thuẫn với Phạm Đình Quy (SN 1990) và Phạm Đình Hiếu (SN 1997) ở gần đó. Sau khi cãi nhau với Quy, Y Tuấn cùng nhóm bạn đẩy xe đến quán tạp hóa để mua xăng.

Lúc này, Quy cầm theo một cây gậy gỗ đi đến chỗ nhóm Y Tuấn và nói: “Lúc nãy chúng mày nói gì, có thích chửi không?” rồi cầm gậy gỗ xông vào đánh anh Quyết và Y Tuấn.

Bị đánh, Y Tuấn đưa tay lên túm được cây gậy của Quy rồi dùng liềm đang cầm sẵn trên tay chém một nhát trúng vùng nách trái của Quy. Nạn nhân Quy sau đó đã tử vong trên đường tới bệnh viện, còn Y Tuấn đến Công an xã Ea Đar để đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào hồ sơ cũng như lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Tuấn mức án 8 năm tù về tội “giết người”.

Trần Nhân – infonet

TIN NỔI BẬT

>Bắt kẻ xâm hại tình dục 2 bé gái tại công viên ở Sài Gòn
>Tranh cãi quy định cấm bán rượu, bia hơn 15 độ trên Internet
>Người đàn bà xài hoang và cái kết bi thảm của đôi vợ chồng