Google phát hành ứng dụng chuyển dữ liệu từ thiết bị iOS sang Android

72

Mới đây, Google đã âm thầm phát hành ứng dụng “Switch to Android” giúp người dùng di chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android nhanh chóng và an toàn.

Hơn nửa thập kỷ trước, vào năm 2015, Apple đã phát hành ứng dụng “Move to iOS” trên cửa hàng Google Play. Theo đúng như tên gọi, mục đích của ứng dụng là đơn giản hóa quá trình chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iPhone.

Hiện tại, sau hơn sáu năm, Google cuối cùng đã tung ra một ứng dụng cạnh tranh “Switch to Android” để chuyển đổi ngược lại, từ điện thoại iPhone sang Android.

Ứng dụng “Switch to Android” trên App Store
2

Theo ghi nhận của TechCrunch, Google đã phát hành ứng dụng “Switch to Android” vào 1/5/2022 mà không tiết lộ bất kỳ một thông tin chính thức nào.

Ứng dụng Switch to Android của Google giúp người dùng di chuyển nhanh chóng và an toàn các loại dữ liệu quan trọng nhất trong thiết bị của mình như ảnh, video, danh bạ và sự kiện sang một thiết bị Android hoàn toàn mới mà không cần sử dụng đến dây cáp rườm rà. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng cấp phép một loạt quyền truy cập để dữ liệu trên iPhone có thể được chuyển sang thiết bị Android mong muốn.

Thực tế, ứng dụng này rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần quét mã QR trên thiết bị Android và tiến hành thực hiện theo các bước để thiết lập thiết bị.

Một trong những bất cập phổ biến nhất mà người dùng mắc phải khi chuyển từ iPhone sang Android là quên tắt iMessage. Điều này vô tình sẽ khiến họ bỏ lỡ các tin nhắn văn bản từ người thân, bạn bè và gia đình. Với ứng dụng mới, Google đã giải quyết được vấn đề trên, chính điểm mới này khiến Switch to Android trở thành một ứng dụng đáng tải xuống cho tất cả khách hàng muốn chuyển đổi.
aGoogle vẫn chưa chính thức phát hành ứng dụng Switch to Android, do đó, hầu hết người dùng hệ điều hành iOS không thể tìm kiếm ứng dụng này trong App Store trên iPhone. Cho đến hiện tại, họ chỉ có thể tải ứng dụng thông qua liên kết trực tiếp. Google hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi ngay lập tức về thời điểm ứng dụng này chính thức có mặt trên App Store.

Các cách khác để truyền dữ liệu sang Android

Trong một video trên YouTube gần đây mang tựa  đề “Easily Switch to an Android phone”, Google đã trình bày một số cách mà người dùng có thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Android.

Ngoài ra, Google còn có một trang web chuyển đổi sang Android chuyên dụng. Quá trình chuyển đổi trên trang web này tương đối đơn giản, nhưng có lẽ việc sử dụng ứng dụng về cơ bản dễ dàng hơn.

Hoài Linh