Hàng trăm hộ dân khốn đốn vì bãi rác 20 năm

864
Nhiều năm nay, người dân sống cạnh trạm trung chuyển (TTC) rác tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày vì mùi hôi của rác.

TTC rác Hiệp Thành (người dân gọi là bãi rác Hiệp Thành) nằm ở Phường Hiệp Thành, quận 12. Gần 20 năm làm người dân khốn đốn vì phải sống cạnh mùi hôi, chuột, ruồi.

Hàng trăm hộ dân khốn đốn vì bãi rác 20 năm - ảnh 1
TTC rác ở Phường Hiệp Thành, quận 12 gần 20 năm làm người dân khốn đốn. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Hàng ngày có rất nhiều xe chở rác ra vào tấp nập tại TTC này. Nơi đây chứa khối lượng rác khá lớn với đủ các loại rác đang phân hủy và bốc mùi, không được che chắn kín. Đủ các loại rác như bao, bọc, bình, rác sinh hoạt… được đổ ngổn ngang tại bãi. Nơi đây không ít ruồi, nhặng, côn trùng trú ngụ.

Hàng trăm hộ dân khốn đốn vì bãi rác 20 năm - ảnh 2
Hàng ngày có hàng chục xe chở rác ra vào tấp nập tại TTC này. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Người dân nơi đây cũng đã khá nhiều lần phản ánh tình trạng trên nhưng phía chính quyền địa phương vẫn chưa có thời điểm cụ thể di dời TTC này.

Hàng trăm hộ dân khốn đốn vì bãi rác 20 năm - ảnh 3
Đủ các loại rác như bao, bọc, bình, rác sinh hoạt… được đổ ngổn ngang tại bãi. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo UBND quận 12, UBND quận sẽ xây dựng năm TTC chất thải rắn sinh hoạt tại các vị trí: phường Tân Thới Nhất, phường Thạnh Xuân, phường An Phú Đông, phường Thới An, phường Tân Chánh Hiệp. Theo dự kiến, TTC tại phường Thạnh Xuân và phường An Phú Đông sẽ đi vào vận hành từ đầu năm 2020.

Ba TTC Thới An, Tân Chánh Hiệp và Tân Thới Nhất đang được quận khẩn trương, đẩy nhanh các thủ tục để đầu tư, xây dựng. Sau khi hoàn thành, các TTC mới sẽ đảm bảo giải quyết toàn bộ chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn quận. Sau đó thì hai TTC Tân Thới Hiệp và Hiệp Thành sẽ ngưng hoạt động.

Nguyễn Châu – plo

TIN NỔI BẬT

>Bình luận ‘Đảo ngọc’ Phú Quốc bị băm nát: Sai phạm ‘khủng’ đang biến tướng như thế nào?
>Xã đầu tiên công bố hết dịch tả heo châu Phi
>Thủ tướng khen đơn vị dùng lá chuối gói thực phẩm