Học sinh tố giáo viên t.át ch.ảy m.áu m.ồm vì làm toán sai: Do mẹ xui nói d.ối?

390

Khi không có mẹ ở bên, bé gái lớp 2 nói cô giáo không đ.ánh, nhưng khi có mẹ thì lại cho rằng bị cô chủ nhiệm t.át ch.ảy m.áu m.ồm vì làm toán sai.


Những v.ết thư.ơng trên môi và tai bé M.H – ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Triều (xã Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội), khẳng định nhà trường sẽ nghiêm túc xử lý, không bao che, dung túng nếu có chuyện giáo viên chủ nhiệm vé.o t.ai, t.át ch.ảy m.áu m.ồm học sinh vì làm toán sai.

Theo bà Mai, khoảng 7 giờ 20 sáng 13.5, chị Đào Thị Xuyến (37 tuổi, trú tại H.Thanh Trì) và anh Hiếu (bạn chị Xuyến) đến trường phản ánh về việc cô Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, đ.ánh bé M.H (7 tuổi, con gái chị Xuyến, học lớp 2A5) ch.ảy m.áu, dậ.p m.ôi.

“Sau khi nhận phản ánh, tôi đã yêu cầu cô Oanh lên giải trình ngay lập tức, nhưng cô Oanh nói không có chuyện cô ấy đ.ánh học sinh”, bà Mai nói.


Trường tiểu học Tân Triều – ẢNH TRẦN CƯỜNG

Theo giải trình của cô Oanh, chiều 12.5, khi bé M.H mang vở lên để kiểm tra bài thì cô Oanh thấy môi bé hơi sưng đỏ. Sau khi thấy bài của M.H sai, cô Oanh gọi lên để hướng dẫn làm thì phát hiện môi của bé ch.ảy m.áu, đã đưa bông cho lau và cho về chỗ chứ không đ.ánh, t.át bé M.H. Chị Xuyến không chấp nhận lời tường trình này.

Sau đó, bà Mai đề nghị phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm ở lại phòng hiệu trưởng, đích thân bà Mai cùng anh Hiếu xuống lớp để xác minh từ bé M.H và các học sinh trong lớp để đảm bảo tính khách quan.

“Tôi hỏi không dưới 5 lần, các con có thấy cô Oanh đ.ánh M.H không, nếu cô đ.ánh thì các con phải nói thật, học sinh không được nói d.ối, thì cả lớp đồng thanh: “Thưa cô, chúng con không thấy cô Oanh đ.ánh”.

Tôi hỏi M.H thì ban đầu bé ngập ngừng bảo có, thấy vậy cả lớp nhao nhao “Không, cô có đ.ánh bạn đâu. Bạn M.H tự c.ắn vào môi, tự ch.ảy m.áu, môi bạn M.H tự dưng nó thế…”. Tôi và anh Hiếu hỏi đi hỏi lại thì M.H nói cô không đ.ánh, môi con tự thế”, bà Mai nói.

Sau khi cùng bà Mai đi xác minh, anh Hiếu xin lỗi nhà trường và cho rằng có sự việc không có gì, chỉ là hiểu nhầm. “Chắc về em phải bảo bạn em hỏi lại con gái xem vì sao bé lại nói d.ối như thế, chứ cả lớp đều nói cô không đ.ánh thì không có vấn đề gì, chắc có sự hiểu lầm”, bà Mai thuật lại lời anh Hiếu.

Theo bà Mai, khoảng 9 giờ tối 15.5, sau khi nhận được đơn khiếu nại của chị Xuyến, Công an H.Thanh Trì đã về nhà trường, gọi bé M.H và phụ huynh đến để dựng lại hiện trường. Tại đây, khi công an hỏi thì bé M.H lại khai hoàn toàn ngược lại vì có sự giám hộ của mẹ.

“Bé M.H kể cô giáo đ.ánh con như thế nào, lấy vở của các bạn đ.ập vào mặt con… rồi cô vé.o t.ai con ch.ảy cả m.áu tai, đ.ánh bạn nọ, bạn kia, trả lời rất lưu loát khiến tôi ngỡ ngàng”, bà Mai nói.


Chị Xuyến chia sẻ sự việc với phóng viên – ẢNH TRẦN CƯỜNG

Tuy nhiên, hôm sau, khi đoàn thanh tra của Phòng GD-ĐT H.Thanh Trì về xác minh thì M.H lại nói cô không đ.ánh, lời nói này được ghi âm, quay video lại và có người làm chứng.

“Khi đoàn công tác hỏi sao con bảo cô đ.ánh, mẹ lại bảo cô đ.ánh thì bé có nói là mẹ và bà b.ắt nói như thế. Tôi chưa tin lời phụ huynh nói và cũng chưa tin tưởng hẳn giáo viên của tôi, đợi phía công an làm rõ, tôi sẽ tổ chức họp báo để thông tin về sự việc”, bà Mai nói.

Trước đó, phản án tới Thanh Niên, chị Đào Thị Xuyến (trú H.Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, ngày 12.5, sau khi chị đón con gái (bé M.H) về thì phát hiện môi con bị sư.ng, có vết b.ầm d.ập và tụ m.áu. Khi chị Xuyến gặng hỏi thì con gái nói bị giáo viên chủ nhiệm t.át và dùng sách đ.ập vào mặt vì làm sai phép tính (6 x 3 = 19).

Quá bức xúc, chị Xuyến đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự tình thì cô giáo đã phủ nhận và cho rằng do môi học sinh (con chị Xuyến) có vảy nên cháu c.ạy ra dẫn đến ch.ảy m.áu.

Ngày 13.5, khi đưa con đến trường, chị Xuyến hỏi các bạn cùng lớp con gái thì nhiều bé xác nhận có chuyện cô giáo đ.ánh con gái chị Xuyến bằng tay và sách. Ngay sau đó, chị Xuyến đã báo cáo sự việc tới ban giám hiệu nhà trường và Công an H.Thanh Trì để làm rõ sự việc.