Học sinh TP.HCM học cả ngày thứ bảy và hai buổi sáng – chiều

617

Các trường ở TP.HCM sẽ dạy học trực tiếp cả ngày thứ bảy và cả hai buổi sáng – chiều kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình.


Học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1, TP.HCM) trở lại trường ngày 8-5 – Ảnh: T.THƯƠNG

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục về tổ chức dạy học cho học sinh đến trường sau thời gian nghỉ dịch COVID-19.

Theo đó, sở chỉ đạo các đơn vị trường học bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ bảy và cả hai buổi sáng – chiều kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình, đồng thời có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khử khuẩn bề mặt (như bàn, ghế, tay nắm cửa, cầu thang…).

Trước đó, TP.HCM đã có lịch quay lại trường theo lộ trình đầu tiên với khối 9, 12 vào ngày 4-5; ngày 8-5 các khối 6, 7, 8 và khối 4, 5 của bậc tiểu học. Riêng học sinh ba khối gồm 1, 2, 3 sẽ đi học lại từ ngày 11-5, bậc mầm non từ ngày 18-5.