Người đàn ông nhận “mưa gạch đá” khi thản nhiên dùng chân điều khiển màn hình giải trí trên máy bay

679

Hành động mất vệ sinh và kém văn hóa của người đàn ông này trên máy bay khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Đi lại bằng máy bay đã không còn là điều gì đó quá xa xỉ với mọi người nữa rồi, thế nhưng trái lại với sự tiện lợi, dễ dàng ấy là sự đi xuống về ý thức của một bộ phận hành khách. Cộng đồng chưa thể quen với những việc như gác chân lên ghế trước, bật điện thoại khi cất cánh, gây ồn ào giữa chuyến bay thì mới đây lại được một phen phẫn nộ trước sự vô tư của người đàn ông thoải mái dùng chân điều khiển màn hình giải trí trên máy bay như thế này đây!

Đoạn video 7 giây xuất hiện trên Twitter của nhà văn người Mỹ, Alafair Burke, cho thấy người đàn ông thản nhiên dùng chân để lướt màn hình giải trí. Anh này duỗi thẳng hai chân về trước, gác lên vách ngăn rồi dùng chân phải điều khiển vô cùng điêu luyện chiếc màn hình cảm ứng gắn trên đó.

Người đàn ông nhận mưa gạch đá khi thản nhiên dùng chân điều khiển màn hình giải trí trên máy bay - Ảnh 2.

Có vẻ như anh ta đã rất quen với việc dùng các thiết bị bằng chân.

Chia sẻ về clip, Alafair Burke nói cô không có mặt trên chuyến bay đó, thực ra, clip là do một người bạn gửi về và cô chỉ đăng lên giúp bạn mà thôi. Sau 2 ngày đăng tải, có vẻ như video này vẫn còn gây tranh cãi rất nhiều khi đạt được 9,6 triệu lượt xem, 152,000 lượt thích và có đến hơn 38,000 lượt người bàn luận.

Đa số đều thể hiện sự bất bình trước hành động của người đàn ông này, cho rằng đó là hành động mất vệ sinh và những người có trách nhiệm cần phải xử lý anh ta chứ không thể để như thế được. Trái lại, có người lại coi đây là chuyện bình thường, số khác nghĩ có thể anh chàng bị khuyết tật, không thể dùng tay điều khiển. Đáp lại, nữ nhà văn cho biết: “Người quay video xác nhận nhìn thấy anh ta đi lên đi xuống máy bay, tay cầm túi. Anh ta chỉ thích xem TV với bàn chân thôi”.

Trước đó, siêu mẫu nổi tiếng nước Anh, Naomi Campbell, còn tung cả video thể hiện chi tiết các “nghi thức” cô thường làm trước khi yên vị trên ghế máy bay để bảo vệ sức khỏe, tránh bị các mầm bệnh hay vi trùng tấn công.

Người đàn ông nhận mưa gạch đá khi thản nhiên dùng chân điều khiển màn hình giải trí trên máy bay - Ảnh 3.

Rất nhiều người đồng ý với cách làm của siêu mẫu Naomi Campbell.

Xuất hiện với mặt nạ đeo kín mặt, đeo găng tay và dùng cả khăn chống vi khuẩn lau chỗ ngồi, dây an toàn, màn hình TV, điều khiển khay để đồ và cửa sổ, Naomi nói: “Lau sạch mọi thứ bạn có thể chạm vào. Đây là việc tôi làm mỗi khi đi máy bay. Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì. Đây là sức khỏe của tôi và làm thế khiến tôi cảm thấy tốt hơn”. Nhiều người dùng Twitter đã thể hiện sự đồng tình và cho biết sẽ làm như Naomi vào lần bay sắp tới sau khi xem được video trên.

(Theo CNN, Dailymail)