Người Dân Thuộc Laredo, Texas Nếu Không Che Miệng, Mũi Tại Nơi Công Cộng Có Thể Sẽ Bị Phạt $1000

549

Thành phố Laredo, tiểu bang Texas yêu cầu mọi người phải che miệng và mũi tại nơi công cộng, ai không làm theo có thể sẽ bị phạt lên tới $1,000.

Người dân thuộc Laredo, Texas nếu không che miệng, mũi tại nơi công cộng có thể sẽ bị phạt $1000
Ảnh minh họa (Reuters/Jeenah Moon/File Photo)

Bất kỳ ai trên 5 tuổi đi dạo quanh thành phố Laredo, Texas mà không che mũi và miệng của mình sẽ có thể phải đối mặt với án phạt lên đến $1,000.

Động thái này bắt đầu có hiệu lực kể từ Thứ 5 ngày 2 tháng 4, nó như là một cố gắng của chính quyền tại thành phố nhỏ thuộc Texas này nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại đây.

Ủy viên hội đồng thành phố, ông George Altgelt đã nói rằng:

Tôi thà “chôn” họ trong nợ nần còn hơn là chôn họ trong quan tài.

Theo thông tin, thì quy định này không yêu cầu mọi người tại Laredo nhất thiết phải dùng khẩu trang, mà họ có thể dùng bất kỳ thứ gì để che mặt, ví dụ là mặt nạ, khăn rằn, khăn quàng cổ hoặc vải hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Mọi người phải tuân theo quy tắc này khi vào các tòa nhà, trên các phương tiện giao thông công cộng, trạm xăng và những nơi công cộng khác.

Trước đây theo hướng dẫn từ WHO và CDC thì chỉ có nhân viên y tế, những người bị bệnh và những người chăm sóc người bệnh mới cần phải đeo khẩu trang, tuy nhiên những nghiên cứu và thực tế gần đây đã làm thay đổi suy nghĩ đó, có vẻ như mọi người đã nhận ra sự cần thiết của khẩu trang.