Telegram gia nhập tops ứng dụng đạt được 1 tỷ lượt downloads

298

Ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng Telegram gia nhập câu lạc bộ ứng dụng ưu tú đã được tải xuống hơn 1 tỷ lần trên toàn cầu, theo Sensor Tower.

Ứng dụng có trụ sở tại Dubai, được ra mắt vào cuối năm 2013, đã vượt qua cột mốc quan trọng vào thứ Sáu tuần vừa rồi, hãng thông tin chi tiết di động nói với TechCrunch. Như trường hợp của đối thủ chính của ứng dụng, WhatsApp, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Telegram. Sensor Tower cho biết thị trường internet lớn thứ hai thế giới chiếm khoảng 22% số lượt cài đặt thành công và sử dụng.

Ấn Độ là thị trường dẫn đầu, tiếp theo là Nga và Indonesia, lần lượt chiếm khoảng 10% và 8% lượt cài đặt thành công. Số lượt cài đặt ứng dụng đã tăng tốc vào năm 2021, đạt khoảng 214,7 triệu lượt cài đặt trong nửa đầu năm 2021, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái từ 133 triệu lượt trong nửa đầu năm 2020, ” theo số liệu Senor Tower.

Số lượt cài đặt không tương đương với cơ sở người dùng đang hoạt động của ứng dụng. Ví dụ, Telegram có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào đầu năm nay . Tuy nhiên, sự gia tăng về lượt tải xuống, trùng với việc WhatsApp xử lý chưa tốt trong việc bảo vệ các chính sách quyền riêng tư của người dùng đến cơ sở dữ liệu của mình, vì thế Telegram đã được người dùng quan tâm hơn trong những quý gần đây.

Đầu năm nay Telegram đã huy động được hơn 1 tỷ USD, như vậy Telegram là ứng dụng thứ 15 trên toàn cầu đạt hơn 1 tỷ lượt cài đặt từ người dùng. Theo Sensor Tower, các ứng dụng khác trong danh sách bao gồm WhatsApp, Messenger, Facebook, Instagram, Snapchat, Spotify và Netflix. Số liệu này chưa bao gồm những cài đặt sẵn ứng dụng Google trên thiết bị Android.

Minh Phương