Thương hiệu gạo Việt: Muộn còn hơn không!

763

Theo các doanh nghiệp, việc công bố logo của thương hiệu gạo Việt Nam tuy có muộn nhưng vẫn là một tín hiệu tích cực cho việc nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam.

Tối 18/12, Bộ NN&PTNT đã chính thức công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chứng nhận.

Như vậy, hạt gạo Việt Nam từ này sẽ chính thức mang một logo chung. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thương hiệu gạo quốc gia sau mấy chục năm được coi là nước xuất khẩu gạo lớn nhất, nhì thế giới. Theo các chuyên gia nhận định, việc có được thương hiệu sẽ là bước ngoặt tạo đà phát triển cho sản xuất và thương mại lúa gạo của Việt Nam.

Thương hiệu gạo Việt: Muộn còn hơn không! - Ảnh 1.

Logo thương hiệu gạo Việt Nam chính thức được công bố. Ảnh: TTXVN

Xây dựng thương hiệu gạo Việt không chỉ là hình ảnh, biểu tượng, mà còn bao hàm các giá trị về chất lượng sản phẩm, kỹ thuật sản xuất, điều kiện canh tác, chế biến, đóng gói, sự cam kết lâu dài của chủ thương hiệu, tổ chức thành chuỗi sản xuất và cung ứng.

Các tổ chức, cá nhân muốn sử dụng thương hiệu gạo quốc gia Việt Nam phải đáp ứng một loạt tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt như: tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế IFS, tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm, hay đạt hệ thông quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000…

Hiệp hội Lương thực Việt Nam sẽ quản lý sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quốc gia gạo Việt Nam.

Theo vtv.vn