Trung Quốc: 44 người thiệt mạng, hơn 600 người bị thương sau vụ nổ nhà máy hóa chất

1076
Ngày 22-3, Chính phủ Trung Quốc thông báo, đã có ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 600 người khác bị thương sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Đây là vụ thương vong mới nhất sau hàng loạt những vụ tai nạn công nghiệp khác khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Vụ nổ xảy ra hôm 21-3 tại Khu công nghiệp Chenjiagang ở thành phố Diêm Thành, đám cháy đã được khống chế vào lúc 3 giờ sáng 22-3 (theo giờ địa phương), truyền hình nhà nước cho biết.

Vào khoảng thời gian xảy ra vụ nổ, cơ quan giám sát động đất ở Trung Quốc đã ghi nhận dư chấn mạnh 2,2 độ richter ở Liên Vân Cảng, thành phố gần nơi xảy ra vụ nổ ở Diêm Thành.

Tính đến thời điểm hiện tại, con số những người tử vong đã lên đến 44.

ảnh 1

Hiện trường vụ nổ khiến 44 người thiệt mạng

Những người sống sót đã được di chuyển đến 16 bệnh viện. Có tất cả 640 người bị thương đang được điều trị. 32 nạn nhân trong số họ vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một nhà máy thuộc sở hữu của Công ty hóa chất Tianjiayi, sau đó đã lan sang khu vực lân cận gồm nhiều nhà máy, trường học, nhà dân khiến con số thương vong lên tới hàng trăm người, trong đó có cả trẻ em.

Nguyên nhân vụ nổ hiện đang được điều tra. Tuy nhiên, tờ China Daily cho hay Công ty hóa chất Tianjiayi sản xuất hơn 30 hợp chất hóa học hữu cơ, trong đó có nhiều chất dễ cháy. Ngoài ra công ty này từng bị phạt tiền vì vi phạm an toàn lao động trong quá khứ.

Minh Hạnh – theo Reuters

TIN NỔI BẬT

>Tiết lộ chấn động liên quan cơ trưởng máy bay rơi ở Ethiopia
>Hộp đen hé lộ phi công ‘đối đầu’ máy tính của máy bay Boeing 737 MAX – và thua cuộc
>EU phạt Google 1,7 tỉ USD vì phạm luật chống độc quyền