Truy xét nhóm giang hồ xăm mình đi ôtô, chém người đòi nợ

1076

Công an TP Biên Hòa cho hay đang truy xét một nhóm giang hồ đi đòi nợ thuê chém 2 vợ chồng gây thương tích. Trong khi đó, phía nạn nhân cho hay sau 7 tháng bị chém họ vẫn liên tục bị nhắn tin đe dọa.

>Mới nhất vụ Phó chánh thanh tra Quảng Nam tử vong tại trụ sở

Ngày 11-1, đại tá Lê Hùng – trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) – cho biết Công an Biên Hòa đang truy xét và làm rõ nhóm giang hồ đi đòi nợ, chém hai vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương và ông Nguyễn Phi Hiệp (ngụ xã Tam Phước) gây thương tích nặng.

Truy xét nhóm giang hồ xăm mình đi ôtô, chém người đòi nợ - Ảnh 1.
Bà Hương khi bị chém gây thương tích nhập viện Ảnh: Nạn nhân cung cấp

Theo đại tá Hùng, vụ việc này công an đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng đến nay vẫn đang truy xét, chưa tìm ra hung thủ.

Theo nạn nhân Nguyễn Thị Hương, ngày 24-5-2018, một nhóm thanh niên xăm mình đi ôtô dừng trước nhà bà và đòi nợ cho một người tên Lê Xuân Thiệu (ngụ xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Sau khi bà Hương giải thích không có nợ người nào tên Thiệu thì bị nhóm thanh niên trên hăm dọa sẽ xử. Đúng 4 ngày sau, nhóm thanh niên trên tiếp tục đến nhà bà Hương lao vào chặn các cửa, xịt hơi cay, ném đồ đạc và chém bà Hương cùng chồng là ông Hiệp gây thương tích nặng. Kết quả giám định thương tật, bà Hương bị nhóm giang hồ chém rách ngực, rách đùi… mang tỉ lệ thương tật 14%. Riêng chồng bà Hương bị chém rạch bụng, rách sườn, rách thanh mạc đại tràng… với tỉ lệ thương tật 28%.

Truy xét nhóm giang hồ xăm mình đi ôtô, chém người đòi nợ - Ảnh 2.
Ông Hiệp chồng bà Hương với vết thương bị nhóm giang hồ vào nhà chém gây thương tật 28%. Ảnh: Nạn nhân cung cấp

Tuy nhiên, bà Hương cho hay việc gia đình bà bị chém đã được trình báo công an nhưng đến nay công an vẫn chưa tìm ra hung thủ. Trong khi đó, gia đình bà vẫn liên tục bị nhắn tin, đe dọa…còn nhà thì bị ai đó châm lửa đốt. “Gia đình đã cung cấp nhiều chứng cứ nhưng tôi không hiểu vì sao với nghiệp vụ của công an đến nay vẫn chưa tìm ra hung thủ…” – bà Hương đặt vấn đề.

Bà Hương giải thích bản thân gia đình bà không mượn nợ. Do làm ăn, tin tưởng bạn bè nên bà đã ủy quyền sổ đỏ cho một người khác tên là L.X.A.. Tuy nhiên, người này sau đó ủy quyền cho một người khác rồi xảy ra chuyện sổ đỏ của bà Hương bị “gán” nợ cho ông Lê Xuân Thiệu 350 triệu đồng. Cuối cùng, gia đình bà Hương bất ngờ bị nhóm giang hồ đến chém…

Trả lời PV Tuổi Trẻ vì sao đến nay vẫn chưa tìm ra hung thủ, đại tá Lê Hùng giải thích: “Tháng 7-2018 chúng tôi đã khởi tố vụ án. Do vụ việc này phức tạp nên chúng tôi vẫn đang truy tìm cho ra hung thủ chứ không phải không làm. Chúng tôi vẫn mong muốn phía nạn nhân tiếp tục hợp tác, cung cấp thêm các chứng cứ liên quan để công an củng cố thêm các chứng cứ…”.

Theo Công an TP Biên Hòa, sau khi vụ việc xảy ra công an đã mời chủ nợ làm việc. Bước đầu chủ nợ khai đã nhờ một công ty đòi nợ thuê ở TPHCM đến nhà bà Hương đòi nhưng bà Hương không trả nên nhóm đòi nợ thuê đã hủy hợp đồng. Vì vậy, đến nay công an vẫn chưa làm rõ được đối tượng gây thương tích nên phải tiếp tục truy xét.

S.Đ – TUOITRE.VN