Việt Nam hòa Yemen vẫn nối bước Thái Lan vào vòng 1/8

816

Một kịch bản hy hữu có thể xảy ra là tuyển Việt Nam không cần thắng Yemen vẫn vào vòng đấu loại ASIAN Cup 2019.

Với điểm số và hiệu số các đội bóng thứ 3 ở các bảng, tuyển Việt Nam có thể vào vòng đấu loại ASIAN Cup 2019 trong trường hợp chỉ cần hòa Yemen vào tối mai.

Trường hợp này xảy ra khi Việt Nam hòa Yemen, CHDCND Triều Tiên hòa Lebanon. Hai đại diện bảng B là Syria và Palestine nhận kết quả thua đậm trước Úc và Jordan.

Như vậy, Việt Nam chỉ cần 1 điểm nhưng có hiệu số tốt hơn các đối thủ cạnh tranh nên có suất đi tiếp một cách khó tin.

Việt Nam hòa vẫn có cơ hội vào vòng 1/8.
Việt Nam hòa vẫn có cơ hội vào vòng 1/8.

Nhưng đó chỉ là kịch bản trên lý thuyết còn thực tế, tuyển Việt Nam cần phải tự quyết định số phận bằng cách quyết thắng Yemen. Thậm chí, tuyển Việt Nam cần có 1 chiến thắng đậm để rộng cửa vào vòng đấu loại.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang xếp thứ 5 trong nhóm tranh suất vào vòng đấu loại. Đây là vị trí sẽ về nước nếu giữ nguyên sau vòng đấu cuối cùng ở vòng bảng.

Trong số 6 đội xếp thứ 3, Bahrain đã chắc chắn giành vé đi tiếp nhờ chiến thắng sít sao 1-0 trước Ấn Độ. Bahrain có 4 điểm, trong khi 4/5 đội còn lại trong nhóm đang 0 điểm.

Ba suất còn lại sẽ là cuộc cạnh khốc liệt và tuyển Việt Nam sẽ có quyền tự quyết nếu thắng cách biệt trước Yemen. HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ giành lấy 3 điểm.

Trong khi đó, Nguyễn Công Phượng xác định: “Giờ chúng tôi phải tập trung toàn lực gặp Yemen. Cả đội hứa cố gắng làm tốt nhất có thể. Mục tiêu chắc chắn là 3 điểm. Mong CĐV hỗ trợ tinh thần để đội chiến đấu thật tốt trước Yemen”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Yemen diễn ra vào lúc 23h ngày mai, được trực tiếp trên VTV6.

ĐÔNG TÀ – SAOSTAR.VN